Túi Speedy - Louis Vuitton

Được thành lập từ nằm 1854 tại Paris, thương hiệu thời trang Louis Vuitton đã nhanh chống trở nên nổi tiếng với họa tiết monogram LV đặc trưng của mình. Ban đầu họa tiết monogram chỉ được dùng cho những chiếc rương nhưng dần sau đó túi xách và vali đều được sử dụng. Đến khoảng năm 1930, chiếc túi Speedy đầu tiên được ra mắt và trở thành một trong những mẫu túi thành công nhất của thương hiệu LV cho đến tận ngày nay.


Ảnh: Internet

Kính Wayfarer – Ray Ban

Thương hiệu Ray Ban được khởi nguồn sau một chuyến bay dài bằng khinh khí cầu của Trung úy John MacCready. Ông than phiền rằng ánh nắng mặt trời làm cho mắt ông bị tổn hại, do đó ông đã liên lạc với Bausch & Lomb, một công ty chuyên sản xuất mắt kính, nhờ họ thiết kế cho mình một chiếc kính mát vừa có thể bảo vệ mắt nhưng cũng vô cùng hợp thời trang. Đến năm 1937, thương hiệu Ray Ban đã ra đời và mẫu kính Wayfarer cũng được giới thiệu lần đầu vào năm 1952. Ngày nay, kính Wayfarer không có nhiều khác biệt và đặc biệt vẫn giữ nguyên được sự năng động, thời thượng và tinh tế như ban đầu.


Ảnh: Internet

Áo trench – Burberry

Nhắc đến Burberry, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến biểu tượng của thương hiệu đó là chiếc áo khoác trench. Năm 1914, những chiếc áo khoác trench này được giới thiệu và sản xuất để phục vụ cho quân đội. Nhưng không lâu sau đó, nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng và phổ biến hơn với những người dân thường. Đến năm khoảng năm 1920, chiếc áo được thêm một lớp lót sọc đặc trưng của Burberry và giữ nguyên kiểu dáng thời trang đó cho đến nay.


Ảnh: Internet

Sperry Top Sider

Lấy cảm hứng từ sự nhanh nhẹn, uyển chuyển giống như một chú chó chạy trên băng tuyết, Sperry – một cựu thủy thủ đã dày công nghiên cứu để thiết kế nên những đôi giày để giúp ông có thể di chuyển an toàn trên những boong tàu trên ướt. Năm 1935, chiếc giày Sperry đầu tiên đã ra đời, từ đó trở thành một thương hiệu quen thuộc với những sản phẩm được truyền cảm hứng từ biển cả và được yêu thích bởi những ai ưa chuộng sự năng động, thoái mái và chắc chắn.


Ảnh: Internet

Túi Chanel 2.55

Bà Gabrielle Chanel mở cửa hiệu đầu tiên của mình vào năm 1909. Đến năm 1955, bà cho ra mắt chiếc túi mà cho đến nay vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều phụ nữ trên khắp thế giới: Chanel 2.55. Sở dĩ chiếc túi có tên là 2.55 đơn giản vởi vì nó ra mắt vào tháng 2 năm 1955.


Ảnh: Internet

Túi Kelly – Hermes

Chiếc túi huyền thoại Kelly ban đầu có tên là "Sac à dépêches"được thiết kế vào những năm 1930. Mãi đến năm 1956, mẫu túi này mới trở nên thực sự nổi tiếng khi bà Grace Kelly – công nương xứ Monaco – xuất hiện trên mặt báo với chiếc túi này trong tay. Sau đó, chiếc túi được đổi tên thành Kelly.


Ảnh: Internet

Túi Birkin – Hermes

Sau một lần gặp gỡ thú vị trên máy bay với nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Jane Birkin, giám đốc điều hành của Hermes là Jean-Louis Dumas đã có cảm hứng để sáng tạo ra chiếc túi cao cấp, sành điệu mới mang tên Birkin dựa trên một mẫu thiết kế cũ năm 1892. Đây là chiếc túi được khao khát nhất trong lịch sử các loại túi, với danh sách chờ đặt túi lên đến 6 năm.


Ảnh: Internet

Áo Polo – Ralph Lauren Polo

Áo Polo phổ biến đến nỗi ngày nay nó được dùng để chỉ những chiếc áo thun tay ngắn, có cổ bẻ ra ngoài và một hàng nút nhỏ ngay cổ áo.


Ảnh: Internet

Nguồn Webtretho