Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) nhập khẩu chính hãng tại Iran
Giá bán
350,000 VND
Trạng thái
còn hàng
Nhụy hoa nghệ tây là cái tên rất "hot" trong thời gian gần đây với các chị em trên các diễn đàn làm đẹp. Dù có giá "đắt hơn vàng", khoảng vài trăm triệu một kg, chỉ 1g ít ỏi đã có giá vài trăm nghìn, nhưng tại sao nhiều chị em vẫn đua nhau săn lùng và không ngại ngần "móc hầu bao" ra mua như vậy?

 

/cong-dung-cua-saffron maiam.vn

Giới thiệu Saffron và Hướng dẫn sử dụng

Dạo gần đây người người truyền miệng nhau về "tiên dược" vừa được dùng như 1 loại thảo dược đặc biệt. Không chỉ dừng lại ở đó, loại thảo dược này còn có công dụng thần thánh. Và loại thảo dược được nhắc đến ở đây chính là Saffron Iran (nhụy hoa nghệ tây). Vậy Saffron là gì?

Saffron là tên gọi của một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa nghệ tây - một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Saffron có nguồn gốc ở Hy Lạp hoặc Tây Nam Á và lần đầu tiên được trồng ở Hy Lạp. Vì là thực vật vô tính đơn hình về mặt di truyền, nó đã từ từ sinh sôi gần như trên toàn lục địa Á-Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực Bắc Phi, Bắc Mỹ, và Châu Đại Dương. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải với những con gió mùa hè nóng và khô. Chính vì vậy những quốc gia như Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir được cho là thủ phủ của việc trồng và sản xuất saffron, đặc biệt là Iran khi đất nước này sản xuất 90% số nghệ tây trên toàn thế giới mỗi năm.

Nghệ tây có thể phát triển cao đến 20–30 cm (8–12 in) và cho ra đến bốn hoa màu tím nhạt; mỗi hoa gồm ba đầu nhụy màu đỏ thẫm rực rỡ - là phần ngoài cùng của lá noãn. Cùng với các vòi nhụy, hay phần thân mà nối các đầu nhụy với cây của chúng, đầu nhụy khô được sử dụng chủ yếu trong các món ăn khác nhau như là gia vị và chất tạo màuCách dùng saffron làm trà: Cho 4-5 sợi saffron cho vào cốc nước 200 ml (nước ấm khoảng 70 – 80oC), chờ cho nhụy hoa tan đều màu thì uống. Thức uống sẽ ngon hơn khi được pha với đường phèn hoặc mật ong.

Cách sử dụng Nhụy hoa nghệ tây

Có thể nghiền nhụy hoa nghệ tây để làm gia vị trong các món ăn. Lưu ý, không sử dụng quá nhiều vì sẽ làm mất hương vị của món ăn, đắng, khó ăn.

Làm trà Saffron

Lưu  ý

Chỉ nên dùng từ 15-20 sợi mỗi ngày. Không nên sử dụng quá nhiều. (không quá 9g/tháng)

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng.

Bảo quản nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao, ẩm và ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây là mặt nạ dưỡng da:

mặt nạ dưỡng ẩm, làm mềm da và tăng đàn hồi da: Nhụy hoa nghệ tây + mật ong

Tổng lượt truy cập: 7,633,905
Số người Online : 779
Thành viên online: 0
Top